Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội thảo Tham vấn về thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong Phòng, chống thiên tai
Ngày đăng 27/08/2020 | 15:11

Sáng 27/8/2020, tại Viên Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức buổi Hội thảo Tham vấn về thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong Phòng, chống thiên tai để có cơ sở rà soát, đề xuất xây dựng các chính sách nhằm tạo thuận lợi, nâng cao hiệu quả ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chủ trì buổi Hội thảo gồm có bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, ông Nguyễn Viết Tiến, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, ông Nguyễn Tùng Phong, Phó Viện trưởng viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Tham dự Hội thảo gồm có đại diện của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ NN&PTNT), Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Trường Đại học thủy lợi và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực KHCN và PCTT.

Tại Hội thảo, các Bên sẽ rà soát, đánh giá hiện trạng, quy trình nghiên cứu khoa học, những tồn tại, vướng mắc về thủ tục hành chính và các quy định chính sách. Những vướng mắc trong việc áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế cũng sẽ được đưa ra thảo luận. Sau đó, các Bên sẽ cùng trao đổi và đề xuất các chính sách và giải pháp nhằm tạo thuận lợi và thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng Khoa học công nghệ trong PCTT.