Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội thảo Tham vấn về Thúc đẩy hợp tác công tư trong Phòng, chống thiên tai
Ngày đăng 26/08/2020 | 14:58

Ngày 26/8/2020, Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức "Hội thảo Tham vấn về Thúc đẩy hợp tác công tư trong Phòng, chống thiên tai" để có cơ sở rà soát, đề xuất xây dựng các chính sách nhằm thúc đẩy hợp tác công tư trong Phòng, chống thiên tai, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế và Ông Nguyễn Viết Tiến - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra (Tổng cục Phòng chống thiên tai) đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo gồm có đại diện các Tổ chức Quốc tế (UNDP, Quỹ Châu Á) và đại diện một số Doanh nghiệp tham gia đầu tư trong lĩnh vực PCTT.

Tại Hội thảo, các Bên sẽ đi vào rà soát, đánh giá hiện trạng, những tồn tại, vướng mắc về thủ tục hành chính, các quy định chính sách trong việc đầu tư vào công tác PCTT; đồng thời đề xuất các chính sách và giải pháp để tạo thuận lợi và thúc đẩy sự hợp tác công tư trong PCTT.

Tuy nhiên, số Doanh nghiệp thực sự quan tâm đến vấn đề nêu trên là không nhiều nên khó có thể phản ánh được nguyện vọng thúc đẩy hợp tác công tư trong lĩnh vực PCTT.

Qua buổi Hội thảo ngày hôm nay, Tổng cục PCTT kỳ vọng sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến của các Doanh nghiệp, góp phần hoàn thiện chính sách để hỗ trợ Doanh nghiệp tích cực tham gia vào các hoạt động PCTT.