Kết quả 1: Những tính năng thiết kế chống bão lụt được đưa vào 4.000 ngôi nhà mới xây tại các địa điểm an toàn, đem lại lợi ích cho 20.000 người nghèo chịu ảnh hưởng nhiều từ thiên tai ở 100 xã

 

Dựa trên Quyết định số 48 của Chương trình Nhà ở của Chính phủ, Kết quả 1 sẽ bổ sung và thúc đẩy việc xây dựng nhà an toàn. Với sự tài trợ của Quỹ Khí hậu xanh (GCF), 4.000 ngôi nhà có khả năng chống bão lụt sẽ được xây dựng tại 5 tỉnh ven biển: Quảng Ngãi, Huế, Thanh Hóa, Quảng Nam và Quảng Bình. Cùng với Chương trình Nhà ở của Chính phủ, dự án sẽ ưu tiên sự an toàn của những nhóm dễ bị tổn thương nhất của xã hội, đặc biệt là những người dân cư trú tại các vùng ven biển bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu, những người hiện sống trong những ngôi nhà không an toàn.

Các ngôi nhà an toàn này dựa trên các thiết kế đơn giản nhằm tạo ra một kết cấu vững chắc hơn. Các tính năng bao gồm sàn tránh lũ, mái nhà được gia cố và kết cấu xi măng đảm bảo chất lượng. Sàn tránh lũ cho phép người dân sinh hoạt thoải mái và an toàn trong nhà của mình trong thời gian có bão và lụt. Sàn tránh lũ này cũng có thể được sử dụng như một nơi cất các đồ vật có giá trị để tránh những đồ vật này bị cuốn trôi hoặc hư hỏng do nước lũ.

 

Hình 1: Thiết kế nhà an toàn

Các thiết kế và việc xây dựng nhà an toàn có tính đến truyền thống văn hóa địa phương và phát huy tầm quan trọng của quyền sở hữu bằng cách cho phép người dân lựa chọn thiết kế phù hợp, đóng góp và đảm bảo việc bảo trì căn nhà của mình.

Tổng
Mục tiêu:
Tiến độ đạt được: